TPHCM: 15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

VOH - Ngày 3/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức) báo cáo Sở Y tế TPHCM về vụ 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết bắt đầu từ 9 giờ sáng 2/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các học sinh có triệu chứng nôn ói, sốt, nghi ngộ độc thực phẩm. 

Tổng cộng đã có 15 học sinh nhập viện, trong đó có 9 em là học sinh Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, 4 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, 1 học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Các trường học này đều nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

bv-le-van-thinh
15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nhập viện tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Khai thác bệnh sử ghi nhận, 10/15 học sinh bị ói sau khi ăn sushi, 1 học sinh bị chóng mặt buồn nôn sau khi ăn bánh mỳ trước cổng trường, các học sinh khác sử dụng thực phẩm mua trước cổng trường hoặc trên đường đi.

Các học sinh được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, xử trí bằng truyền dịch và kháng sinh.
Hiện tất cả học sinh đã có sinh hiệu ổn định, giảm nôn ói và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh gửi báo cáo nhanh về vụ việc đến Sở Y tế TPHCM, Sở An toàn thực phẩm TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức để điều tra làm rõ.